BIỂN QUẢNG CÁO LED

Biển quảng cáo đèn LED là một trong những loại hình truyền thông khá phổ biến, diễn ra tại các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán bar, karaoke cho đến các trung tâm giải trí cao cấp vv… Tuy nhiên, nếu khách hàng không hiểu rõ về các loại bóng, cách thức hoạt động của i sẽ khó khăn hơn trong việc kiểm soát được tính thẩm mỹ của bảng hiệu quảng cáo của mình.

Hôm nay, Quảng cáo 9X xin chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm liên quan đến đèn LED để tránh khỏi những tình huống sai sót trong thiết kế và sử dụng.


 

Độ phân giải


LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phát quang) là các diot có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n

Biển đèn LED được cấu thành từ hàng trăm, hàng triệu mảnh vuông nhỏ gọi là pixel, và thông thường mật độ hại càng dày, càng nhỏ thì hình càng mịn. Những mảnh vuông này chính là các bóng LED 3 mắt, 4 mắt kết cấu theo dạng module, vì vậy, module có mật độ càng dày thì hình sẽ càng mịn và ngược lại.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về giá cả thì những biển hiệu đèn LED có pixel càng cao thì giá cũng khá đắt nhé.

 

Kích thước biển


Kích thước biển quảng cáo phụ thuộc vào khoảng cách tiếp cận khách hàng. Nếu là biển treo trên cao, tầm nhìn xa thì biển size lớn, biển vẫy, biển bảng giá, chạy chữ, tiếp cận khách ở khoảng cách gần thì size  nhỏ. Ngoài ra, người ta còn căn cứ vào phần khung sắt, bảng mạch điện để điều chỉnh kích thước của biển hiệu.

Có thể bạn sẽ vô tình bắt gặp các kí hiệu P20, P16, P10, P7 ở đâu đó trên các biển đèn LED mà không biết rằng đó chính là kí hiệu thể hiện cho đơn vị tính khoảng cách. Nghĩa là các khoảng cách giữa những bóng đèn LED tương ứng sẽ là 20mm, 16mm, 10mm, 7mm. Và dĩ nhiên, khoảng cách giữa các bóng càng lớn thì chất lượng ảnh càng xấu và ngược lại.

 

Độ sáng


Độ sáng của đèn phụ thuộc vào hai yếu tố: mật độ module mà chất lượng bóng LED. Chỉ số tính độ sáng của đèn LED được gọi là CDM (candle/m2). Bóng nào có chỉ số CDM càng lớn thì sáng càng tốt và tuổi thọ càng cao, mặc cho có bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

  • Bóng LED SMD có độ sáng bài chục CDM thì dùng trong nhà, với phạm vi tiếp cận khoảng 6m
  • Bóng LED superbright có độ sáng vài trăm đến vài nghìn CDM thì dùng ngoài trời, có phạm vi đến hàng trăm mét.

 

Tuổi thọ

Một bóng LED trung bình chạy được 50,000 giờ hoặc cao hơn. Các chuyên gia dành cho bạn lời khuyên là nên sử dụng đèn LED có chất lượng cao để kéo dài tối đa thời gian sử dụng và hạn chế chi phí sửa chữa phát sinh.

 

Góc nhìn

Một biển LED tốt sẽ cho phép khách hàng thấy rõ nét chữ với khoảng góc từ 30-600. Những bóng LED có chất lượng thấp hạn chế góc nhìn, chỉ nhìn trực diện còn khi di chuyển sang các góc khác thì bị mờ.

 

Các dạng biển đèn LED quen thuộc


  1. Biển vẫy đèn LED: Biển vẫy đèn LED là loại biển nhỏ thường được treo nằm ngang tầm mắt của người di chuyển. Trong số các loại biển đèn LED thì đây là loại biển được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
  2. Biển LED ma trậnBiển LED ma trận là loại biển LED và các bóng LED được xếp thành hàng và cột giống như một ma trận chứ không sắp xếp theo một hình thù nhất định giống như biển vẫy.
  3. Màn hình LED: Màn hình LED được dùng để gắn ngoài trời, dùng làm màn hình phát video trong các sự kiện như sân khấu ca nhạc, nhà thi đấu thể thao, màn hình quảng cáo ngoài trời.

 

Làm biển đèn LED ở đâu?

 

Không như các hạng mục biển quảng cáo khác như biển bạt hiflex, biển chữ nổi, biển alu vv… biển đèn LED đòi hỏi nhân công phải có trình độ cao, am hiểu về điện và cách thức hoạt động của đèn LED, trong khi đa phần thợ quảng cáo ngày nay là do học truyền tay còn kiến thức nền tảng là không có.

Quảng cáo 9X – đơn vị có trên 15 năm kinh nghiệm, với độ ngũ nhân công và kĩ thuật viên có trình độ cao, đã từng thực nghiệm qua nhiều công trình lớn, nhỏ trên toàn quốc. Công ty hiện đang làm các loại biển đèn LED gồm LED vẫy, LED ma trận, martrix, bảng giá LED điện tử cho đến những màn hình LED ngoài trời. Nếu các bạn có nhu cầu làm biển đèn LED thì Quảng cáo 9X là một địa chỉ uy tín và tin cậy mà các bạn nên tìm đến.

 

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN, BÁO GIÁ

HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG 9X ĐỂ TẠO RA CÁC SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP.

Yêu Cầu Tư Vấn